1. Điều Khoản Sử Dụng:

Điều Khoản Sử Dụng

Khi sử dụng các dịch vụ của hệ thống http://mocmeo.com, nghiêm cấm người sử dụng thực hiện một số hành vi bao gồm nhưng không giới hạn sau:

1.  Lợi dụng việc cung cấp, trao đổi, sử dụng thông tin trên http://mocmeo.com nhằm mục đích:

 •  Chống lại Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền chiến tranh xâm lược, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, chủng tộc, tôn giáo;
 •  Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
 •  Tuyệt đối không bàn luận, đăng tải các nội dung về các vấn đề chính trị.

2.  Người Sử Dụng lợi dụng việc sử dụng hệ thống http://mocmeo.com nhằm tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định bằng bất cứ hình thức nào trên hệ thống website http://mocmeo.com.

3.  Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ bị cấm hoặc truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm trên http://mocmeo.com.

4.  Khi giao tiếp với người dùng khác, Người Sử Dụng quấy rối, chửi bới, làm phiền hay có bất kỳ hành vi thiếu văn hoá.

5.  Người Sử Dụng có quyền sử dụng đối với hình ảnh của mình. Khi sử dụng hình ảnh của cá nhân khác, Người Sử Dụng phải được sự đồng ý của cá nhân đó. Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.

6.  Lợi dụng mạng xã hội http://mocmeo.com để thu thập thông tin của Người Sử Dụng, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của Người Sử Dụng khác.

7.  Đặt tên thành viên theo tên của danh nhân, tên các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tên của cá nhân, tổ chức tội phạm, phản động, khủng bố hoặc tài khoản có ý nghĩa không lành mạnh, trái với thuần phong mỹ tục.

8.  Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, nhạo báng, xúc phạm uy tín tới tổ chức, cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào (nhạo báng, chê bai, kỳ thị tôn giáo, giới tính, sắc tộc….).

9.  Nghiêm cấm quảng bá bất kỳ sản phẩm dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm nhưng không giới hạn việc gửi, truyền bất kỳ thông điệp nào mang tính quảng cáo, mời gọi, thư dây truyền, cơ hội đầu tư trên http://mocmeo.com.

10. Lợi dụng Solomusic.vn để tổ chức các hình thức cá cược, cờ bạc hoặc các thỏa thuận liên quan đến tiền, hiện kim, hiện vật.

 11. Cản trở trái pháp luật, gây rối, phá hoại hệ thống máy chủ; Cản trở việc truy cập thông tin và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên http://mocmeo.com.

 12. Sử dụng trái phép mật khẩu, khoá mật mã của các tổ chức, cá nhân, thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet.

13. Trực tiếp hoặc gián tiếp sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm, trang web internet, dịch vụ dựa trên web, hoặc các phương tiện khác để gỡ bỏ, thay đổi, bỏ qua, lẩn tránh, cản trở, hoặc phá hoại bất kỳ bản quyền, thương hiệu, hoặc các dấu hiệu về quyền sở hữu khác được đánh dấu trên Nội dung (như logo) hoặc bất kỳ hệ thống kiểm soát dữ liệu, thiết bị, biện pháp bảo vệ nội dung khác cũng như các biện pháp hạn chế truy cập từ các vùng địa lý khác nhau.

14. Trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua bất kỳ thiết bị, phần mềm, trang web internet, dịch vụ dựa trên web, hoặc các phương tiện khác để sao chép, tải về, chụp lại, sản xuất lại, nhân bản, lưu trữ, phân phối, tải lên, xuất bản, sửa đổi, dịch thuật, phát sóng, trình chiếu, hiển thị, bán, truyền tải hoặc truyền lại nội dung.

15. Tạo ra, tái tạo, phân phối hay quảng cáo một chi tiết của bất kỳ nội dung mà không có sự đồng ý của http://mocmeo.comBạn không được phép xây dựng mô hình kinh doanh sử dụng các Nội dung cho dù là có hoặc không vì lợi nhuận. Nội dung được đề cập tại http://mocmeo.com bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ văn bản, đồ họa, hình ảnh, bố trí, giao diện, biểu tượng, hình ảnh, tài liệu âm thanh và video, và ảnh tĩnh. Ngoài ra, chúng tôi nghiêm cấm việc tạo ra các sản phẩm phát sinh hoặc vật liệu có nguồn gốc từ hoặc dựa trên bất kì Nội dung nào bao gồm dựng phim, làm video tương tự, hình nền, chủ đề máy tính, thiệp chúc mừng, và hàng hóa.

 

16. Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên http://mocmeo.com xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

17. Tạo đường dẫn trái tới tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Tạo, cài đặt, phát tán các phần mềm độc hại, vi rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.

18. Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống http://mocmeo.com.

 19. Không được có bất kỳ hành vi nào nhằm đăng nhập trái phép hoặc tìm cách đăng nhập trái phép hoặc gây thiệt hại cho hệ thống máy chủ http://mocmeo.com.

 


2. Những câu hỏi thường gặp khi tham gia MOCMEO.COM:

Câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp khi tham gia MOCMEO.COM

1. Tôi có thể đăng bài lên Mocmeo.com không?

Bất cứ ai có tài khoản ID iNET, Facebook đều có thể đăng bài.

 

2. Tôi có thể đăng bao nhiêu bài/ngày?

Khi mới tham gia, bạn được phép đăng 3 bài/ngày gồm ảnh và video. Theo thời gian, khi lượt xem và lượt like của bạn tăng, cấp độ của bạn sẽ tăng và số lượng bài đăng/ngày của bạn sẽ tăng theo.

 

3. Làm thế nào để bài đăng của tôi xuất hiện trên trang chủ?

Khi mới đăng, bài của bạn sẽ xuất hiện trên trang Chờ duyệt. Sau khi đạt đủ lượt xem, lượt like, lượt bình luận và lượt bấm Duyệt của người xem, bài của bạn sẽ xuất hiện ở trang Mới (Trang chủ).

Lưu ý: Những lượt like, bình luận ảo sẽ không được hệ thống tính là hợp lệ.

 

4. Tại sao bài của tôi bị ẩn sau khi đăng?

Có 2 trường hợp:

a) Bài bị ẩn khi còn đang trên trang Chờ duyệt: Lý do chính là BỊ TRÙNG (đã từng xuất hiện trên trang chủ). Vì bài trên trang chờ duyệt xuất hiện theo thứ tự thời gian, nên bài trùng bắt buộc phải bị ẩn đi để dành chỗ cho các bài mới khác.

b) Bài bị ẩn sau khi đã lên trang chủ: Theo quy định, bài đăng sau khi được bình chọn lên trang chủ, sau một thời gian nếu không nhận được đủ sự quan tâm từ người xem, bài sẽ được đưa trở lại trang Chờ duyệt. Bài được phép trở lại trang chủ 1 lần nữa, nếu tiếp tục không nhận được nhiều sự quan tâm, bài sẽ bị ẩn khỏi trang.

Ngoài ra, bài bị ẩn khi đang ở trên trang chủ còn có những lý do sau: Video bị xóa từ bên thứ 3 (Youtube), bài được bình chọn bằng hình thức gian lận...

Bạn không nên cố gắng đăng lại bài đã bị ẩn, vì sẽ rất mất công. Hệ thống xét duyệt bài trùng của Mocmeo.com đảm bảo độ chính xác đến 90%, nên bạn có thể yên tâm không sợ bài mình bị ẩn nhầm.

 

5. Tài sao bài của tôi bị xóa?

Gồm các lý do sau:

 •  Bài có nội dung đồi trụy, phản động, liên quan đến chính trị, tôn giáo, các vấn đề nhạy cảm, phảm cảm, man rợ, đánh nhau, quá kinh dị...
 • Bài có nội dung vi phạm bản quyền, ví dụ: reup video có bản quyền như âm nhạc, vlog, phim ngắn,...từ các channel trong và ngoài nước.
 • Bài liên quan đến các tổ chức/cá nhân được tổ chức/cá nhân yêu cầu gỡ bỏ.
 • Bài có nội dung PR/Quảng cáo lộ liễu.
 •  Bài có tiêu đề sai chính tả, tiếng Việt không dấu, tiêu đề cẩu thả, tiêu đề kiểu đăng hàng loạt.
 •  Tiêu đề chứa những từ cấm kỵ và nhảy cảm như sex, porn, dâm, quay lén, hiếp dâm,...

 

6. Có nhiều người đăng bài giống nhau, tại sao bài này được lên trang chủ, còn bài khác thì không?

Bài được bình chọn lên trang chủ hay không do người xem quyết định, không phụ thuộc vào trình tự thời gian trước sau. Tuy nhiên, các bài 'chính chủ' được ưu tiên hơn. Ví dụ: Video được đăng từ tài khoản Youtube sở hữu bản quyền video đấy sẽ được ưu tiên hơn các video re-up.

Ngoài ra, việc đặt tiêu đề hấp dẫn cũng rất quan trọng trong việc bài có được duyệt lên trang chủ hay không?

 

7. Tại sao tài khoản của tôi bị khóa?

 • Đăng bài có nội dung đồi trụy.
 • Cố tình tạo tài khoản clone để spam video. Vi phạm lần đầu sẽ bị khóa tất cả các tài khoản clone, giữ lại tài khoản chính và bị cảnh cáo. Nếu tiếp tục vi phạm, bạn sẽ bị khóa tất cả các tài khoản.
 • Tài khoản sở hữu kênh Youtube xóa video đã upload sau khi đăng lên Mocmeo.com, gây ảnh hưởng đến người xem.
 • Các cá nhân, tổ chức sở hữu kênh Youtube partner bị khóa hoàn toàn (terminated) dẫn đến việc video bị mất hàng loạt trong các bài đăng.

8. Có được đăng lại các video?

 •  Không chấp nhận các bài đăng là video re-up, video từ các channel không chính chủ, các video không có bản quyền. Lý do: các video này có thường có tuổi thọ ngắn, gây ảnh hưởng đến người xem.
 •  Theo đó, các thành viên sở hữu nhiều tài khoản tại Mocmeo.com, thành viên spam video từ channel youtube của mình, spam video với mục đích quảng cáo, spam video kém chất lượng...sẽ bị khóa và xóa tài khoản ngay lập tức đồng thời không được phép tạo tài khoản mới. Đồng nghĩa với việc bị tước bỏ quyền đăng bài tại Mocmeo.com vĩnh viễn.
 •  Chiến dịch này được thực hiện với mục đích làm trong sạch lượng bài đăng trên MOCMEO.COM nhằm tạo ra một môi trường chất lượng với các nội dung thực sự chất lượng đúng với tên gọi của website, đảm bảo các yếu tố: KHÔNG CÓ BÀI TRÙNG, KHÔNG CÓ BÀI KÉM CHẤT LƯỢNG, KHÔNG CÓ VIDEO VI PHẠM BẢN QUYỀN.

9. Quy định bổ sung dành cho các thành viên sở hữu hoặc đăng video re-up từ kênh Youtube cá nhân và các thành viên đăng bài khác

BQT sẽ thay link video gốc trong bài đăng của thành viên với video re-up có khả năng bị xóa cao. Thành viên xóa bài đăng khi bị thay link sẽ bị khóa tài khoản.

Các trường hợp xóa video, set private hoặc bất cứ tác vụ nào khiến video đã được đăng lên trang không còn khả dụng, sẽ bị khóa tài khoản NGAY LẬP TỨC. Nếu bài đăng chứa video bị xóa vẫn còn nằm ở trang bình chọn, thành viên cần xóa bài đăng. Nếu bài đăng đã lên trang chủ, thành viên cần thông báo cho BQT qua chức năng liên hệ với thông tin gồm: link bài đăng, link video gốc hoặc thay thế (nếu có).

Bài đăng dù đã lên trang chủ nếu không nhận được phản hồi tích cực từ người xem, cũng sẽ bị ẩn hoặc bị xóa.

Các bài đăng bị trùng, nội dung không phù hợp, vi phạm bản quyền, tiêu đề không rõ nghĩa, sai chính tả, tiêu đề spam, tiêu đề không dấu ... sẽ bị xóa.

Các trường hợp sử dụng nhiều tài khoản để đăng video, spam bài đăng liên tục sẽ bị khóa tài khoản.

Quy định đặt tiêu đề bài đăng áp dụng cho tất cả các thành viên: Không được đặt tiêu đề có chứa các từ: sex, porn, dâm, hiếp dâm, quay lén, lột đồ...(tiếp tục cập nhật)

Lời kết: QBT MOCMEO.COM không khuyến khích các thành viên đăng video từ các channel re-up, không chính chủ vì điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem. Đồng thời, tài khoản của các thành viên này cũng có khả năng bị khóa cao. Vì vậy, mong các bạn suy nghĩ và chọn lựa kỹ nội dung cũng như ngôn từ khi đăng bài.

10. Tài sao bài của tôi bị xóa?

Các lý do bài đăng bị xóa ngay từ khâu kiểm duyệt ban đầu gồm có:

 •  Bài đăng BỊ TRÙNG (đã xuất hiện trên trang chủ mocmeo.com)
 •  Bài đăng không phù hợp quy định
 •  Bài đăng có tiêu đề cẩu thả, sai chính tả, không dấu
 •  Bài đăng có chất lượng video quá tệ
 •  Bài đăng có chứa nội dung nhạy cảm, liên quan đến chính trị, có ý miệt thị người khác...
 •  Bài đăng chứa nội dung vi phạm bản quyền.
 •  Bài đăng chứa nội dung nhảm nhí, không phù hợp tiêu chí của mocmeo.com

 

BQT sẽ có biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với các cá nhân, nhóm cá nhân sử dụng các biện pháp kỹ thuật, hỗ trợ và gian lận để spam video lên trang chủ, gây ảnh hưởng đến chất lượng và trải nghiệm của người xem của trang.